lhh logo
Categories
Khai Vấn Phát Triển Nhân Lực

3 Lý Do Tại Sao Tất Cả Chúng Ta Cần Dành Thời Gian Cho Coaching

3 Lý Do Tại Sao Tất Cả Chúng Ta Cần Dành Thời Gian Cho Coaching

Let us help you turn
your workforce into a
true force

Contact us

Reasons Why We All Need Coaching

Mọi người nhận được nhiều lợi ích nhất từ một coach nếu họ nói chuyện với coach thường xuyên. Đôi khi chỉ là hành động để chuẩn bị cho một buổi coaching có ích – đó là lời nhắc nhở rằng có một công việc và làm việc với một nhóm có thể là một thử thách. Và việc lùi một bước là hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Tại sao tất cả chúng ta cần dành thời gian cho coaching

Trong không gian làm việc có tất cả mọi người, một email gây bực bội xuất hiện, ta đưa ra một câu trả lời có vẻ không phải là cách hợp lý nhất. Và điều đó khiến ta hối hận.

Trong một thế giới làm việc không ngừng nghỉ, nơi mà trở nên bận rộn, bằng cách nào đó, lại đồng nghĩa với trở nên quan trọng, thời gian suy nghĩ của chúng ta đã bị vắt kiệt đến gần như bằng không. Khi có đồng nghiệp làm phiền thì ta nổi nóng. Những thay đổi lớn xảy ra thì ta nhanh chóng than vãn và có cảm giác như việc này sẽ chẳng bao giờ thành công. Ta cảm thấy không thể làm việc được với sếp của mình thì ta gửi đi một thông báo và nghỉ việc.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thời gian để suy nghĩ về những căng thẳng tại nơi làm việc? Để nói chuyện một cách xây dựng về những gì chúng ta muốn thoát khỏi trong một tình huống? Để lập kế hoạch phản ứng – và cả tương lai của chúng ta – một cách lý trí, thay vì bị cảm xúc dẫn dắt?

Đây chính là điều mà một coach mang lại cho bạn. Một cơ hội để dừng lại, suy nghĩ, tìm ra cách trở thành một đồng nghiệp tốt hơn và là phiên bản tốt nhất của chính mình.

Cơ hội để tạm dừng

Vậy coaching thực sự cung cấp những gì? Một cuộc nói chuyện nhanh để hạ nhiệt căng thẳng? Dưới đây là những lợi ích chính, theo kinh nghiệm của tôi ở cả 2 vị trí: khi tự mình nói chuyện với coach chuyên nghiệp và tổ chức các phiên coaching cho người khác.

1. Không có sự phán xét

Nói chuyện với bất kỳ ai khác trong công ty của bạn – kể cả người từ bộ phận Nhân sự – và họ sẽ cần quan tâm đến những gì bạn nói. Mặt khác, coach sẽ không biết những người bạn đang nói đến và có thể đóng vai trò như một người điều hành an toàn, khách quan.

Bạn có thể giải tỏa mọi thứ trong lòng, nói với họ những tham vọng ngông cuồng nhất của bạn là tiếp quản công ty, nói về những điều bạn mong mình sẽ làm khác đi – và sau đó lấy lại cảm giác nhẹ nhàng, sáng suốt và hạnh phúc hơn. (Sẵn sàng trả lời một cách bình tĩnh khi email đó đến.)

2. Nó hoàn toàn là về bạn

Tôi có nên tự đề cử cho vị trí đang được đề bạt này không? Làm cách nào để tôi có thể cho nhóm của mình biết tin tức quan trọng này? Tại sao tôi cảm thấy khó quản lý một số đồng nghiệp mà không phải những người khác? Các buổi đào tạo đều rất tốt, nhưng chúng thường quá chung chung để tạo ra sự khác biệt thực sự cho mọi người.

Với một coach, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn. Bạn có thể dành cả phiên để nói về một email, nếu đó là những gì bạn cần. Và nếu bạn càng gặp họ nhiều, họ sẽ càng khiến bạn hiểu chính mình và hiểu chính xác tình huống bạn đang ở trong. Có nghĩa là mọi thứ họ nói lại sẽ được điều chỉnh và (thực sự) hữu ích.

3. Nó mang tính xây dựng

Các coach không chỉ lắng nghe, mà họ lắng nghe một cách chủ động. Họ nghe tất cả những gì bạn nói với họ, sau đó họ phản hồi lại cho bạn và giúp bạn tìm ra một hướng đi. Họ làm sáng tỏ tình huống khó khăn bằng những cách bạn chưa hề nghĩ tới. Họ hỏi bạn những câu mà có thể bạn không muốn được hỏi. Họ giúp bạn suy nghĩ một cách logic, cẩn thận và khái quát hơn. Họ có thể biến ngay cả những câu chuyện vụn vặt nhất thành một kế hoạch hành động thấu đáo và hợp lý cho ngày mai.

Reasons Why We All Need Coaching

Thường xuyên thực hành

Mọi người nhận được nhiều lợi ích nhất từ một coach nếu họ nói chuyện với coach thường xuyên. Đôi khi chỉ là hành động để chuẩn bị cho một buổi coaching có ích – đó là lời nhắc nhở rằng có một công việc và làm việc với một nhóm có thể là một thử thách. Và việc lùi một bước là hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Đến đây, mọi thứ có vẻ ổn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có tiền để trả cho mọi người trong công ty của bạn rời văn phòng mỗi tuần một lần? Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả có vẻ như quá rắc rối để tổ chức?

Chúng tôi có thể giúp. Tận mắt chứng kiến những lợi ích của coaching cách đây vài năm khi công ty của chúng tôi trải qua một số thay đổi lớn, chúng tôi muốn tìm cách để nhiều người hơn trong nhiều công ty nói chuyện với ai đó thường xuyên. Vì vậy, chúng tôi đã thiết kế và xây dựng chương trình Performance Coaching.

Nguồn: ezra

share this post
LHH uses cookies to ensure you get the best experience on our website. Learn more Accept