lhh logo
Categories
Khai Vấn Phát Triển Tổ Chức

Coaching Thay Đổi Văn Hóa Tổ Chức Như Thế Nào?

Coaching Thay Đổi Văn Hóa Tổ Chức Như Thế Nào?

Let us help you turn
your workforce into a
true force

Contact us

Coaching Shifts Organizational Culture

Coaching đang ngày càng được các tổ chức tiến bộ đón nhận như một chiến lược hiệu quả và mang tính cá nhân hóa cao để phát triển lãnh đạo và phát triển nghề nghiệp. Không còn bị hiểu lầm là một hình thức kỷ luật, coaching đang giúp các nhà lãnh đạo giỏi trở nên giỏi hơn nữa, định vị các nhà lãnh đạo mới nổi để đạt được thành công lâu dài và góp phần giữ chân những nhân viên chủ chốt coi trọng phần thưởng mà nó đại diện.

Được định nghĩa là mối quan hệ hợp tác giữa một cá nhân với một coach được đào tạo đặc biệt (những người đã có kinh nghiệm coaching), điều đó hoàn toàn khác với việc “được coach”. Các coach đích thực, những người có được sự đào tạo bài bản, kiến thức và kỹ năng, sẽ hỗ trợ khách hàng bằng phương pháp tìm hiểu sâu sắc, khả năng quan sát nhạy bén và năng lượng sáng tạo để mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Mặt khác, “được coach” thường đề cập đến việc nhận được những lời khuyên có chủ đích tốt, tư vấn và đưa ra các khuyến nghị có thể không liên quan hoặc không bền vững.

Coaching, theo đúng nghĩa của nó, có lợi ích đáng kể cho một cá nhân, nhưng nó cũng mang lại lợi ích đáng kể cho tổ chức. Những người từng trải qua coaching sẽ khám phá ra sức mạnh của những câu hỏi so với việc chỉ trò chuyện. Họ tận mắt chứng kiến sự biến đổi xảy ra khi tương tác giữa con người với nhau không có giả định và thành kiến. Mọi người phát triển mạnh mẽ khi trọng tâm của cuộc đối thoại chuyển từ Tôi sang Chúng tôi và từ chỉ đạo, phê bình sang hợp tác và khuyến khích.

Với tư cách là các cá nhân trong tổ chức có trải nghiệm coaching toàn diện, họ tự nhiên áp dụng một số kỹ năng tốt nhất của coach trong các tương tác của riêng họ. Ví dụ: thay đổi cuộc trò chuyện chuyển từ “Hãy sẵn sàng!” sang “Nỗi sợ hãi của bạn là gì?” Các cuộc trò chuyện về hiệu suất phát triển từ “Bạn đang thiếu nhiều yếu tố” thành “Bạn cần điều gì để thành công?” Khi có sự thay đổi tích cực trong cách mọi người làm việc cùng nhau, tổ chức bắt đầu chuyển đổi sang một tổ chức có đặc điểm là giao tiếp cởi mở hơn, quan hệ đối tác đa chức năng ngày càng phát triển và tăng cường an toàn tâm lý.

Về cơ bản, mọi tổ chức là một tập hợp nhiều người. Khi moi người được hoạt động trong một môi trường khuyến khích, khen thưởng công tâm, tôn trọng, và hỗ trợ lẫn nhau, thì toàn bộ doanh nghiệp đều có lợi. Coaching là chìa khóa để truyền những yếu tố đó vào hoạt động của tổ chức và cuối cùng là vào văn hóa của tổ chức.

Nguồn: International Coaching Federation

share this post
LHH uses cookies to ensure you get the best experience on our website. Learn more Accept